Công an điều tra vụ 2 thiếu niên cầu cứu vì bị lừa bán sang Campuchia

Hai nạn nhân ở TP.Cần Thơ nhắn tin cầu cứu gia đình vì bị lừa bán sang Campuchia.

Ngày 28/8, bà Trần Kim Thu (42 tuổi, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết cháu của bà là T.H.V. (16 tuổi) gọi điện về cầu cứu vì đã bị lừa bán qua Campuchia. Sau đó, người lạ nhắn tin cho bà đòi tiền chuộc, số tiền tăng theo mỗi ngày.

Sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu của V., trưa 28/8, phóng viên đã đến gia đình em này để tìm hiểu sự việc.

Hai thiếu niên cầu cứu vì bị lừa bán sang Campuchia - Ảnh 1.

Bà Thu cho biết, V. sắp bị bán đi nơi khác nên đã nhắn tin cầu cứu gia đình và báo chí.

Trong tin nhắn cầu cứu, V. nhắn: “Em cần sự giúp đỡ của mọi người ạ. Em hiện bị lừa bán sang Campuchia ạ. Em rất cần sự giúp đỡ của báo chí để giúp đưa chúng em về lại với quê hương. Ở đây còn nhiều người bị hành hạ thương xót lắm. Em rất sợ, hãy giúp em. Em chỉ muốn kiếm tiền về lo cho gia đình thôi, em không biết nguy hiểm. Bây giờ họ bảo từ nay đến ngày 15/9, nếu em không lừa được người khác sang Campuchia làm việc, họ sẽ tiếp tục bán em sang chỗ khác, 2 đứa em sợ lắm. Em cầu mong sự giúp đỡ...”.

Theo bà Thu, cha mẹ V. ly hôn khi em mới 6 - 7 tuổi. Trước khi rời nhà, em sống cùng cô, chú, bác ruột. “Cháu tôi không ở cố định một chỗ. Khi nó ở nhà tôi, lúc sang nhà cha nó hoặc nhà chú, bác ở vài tháng rồi về. Cách đây gần 2 tháng, nó nói với tôi là sang nhà ngoại ở Vĩnh Long chơi. Tôi cứ nghĩ nó đi như mọi lần nên cũng yên tâm. Nhưng cách đây không lâu nó gọi về báo là bị lừa bán qua Campuchia, kêu tôi cứu nó”, bà Thu nói.

Bà Thu kể, mấy tháng trước, V. có quen bạn gái tên M. (15 tuổi, ngụ cùng địa phương), gia đình M. cũng rất khó khăn. Thông qua bạn gái, V. quen biết với người phụ nữ tên Linh (quê Cà Mau) và được người này giới thiệu đi làm. Sau đó, cả 2 được người này đưa sang Campuchia qua đường Mộc Hoá, tỉnh Long An bán với giá 1.000 USD/người.

Cứ vài ngày, V. lại nhắn tin cho bà Thu cầu cứu và nói mình bị nhốt, bắt làm việc ở một công ty, làm từ 9h đến 2-3h hôm sau mới được nghỉ. Không những thế, làm không được việc, V. còn bị bóp cổ, dọa bán đi công ty khác.

Khoảng 2 tuần nay, người tên Long (người Việt Nam, nói giọng miền Bắc) tự xưng là quản lý của V. ở Campuchia liên lạc với bà Thu và ra giá 2.000 USD/người để chuộc V. và M. về. Trong lúc hoang mang, chưa kịp xoay tiền để chuộc cháu, người này tiếp tục nhắn tin đòi tăng giá lên hơn 3.000 USD, kèm theo hình chụp chuẩn bị bán cả hai đi nơi khác.

Hiện vụ việc được Công an TP.Cần Thơ điều tra làm rõ.

Kim Hà (Tiền Phong)