Bộ phận béo nhất nhưng chứa đầy chất bẩn của gà

Thịt gà có nhiều bộ phận khác nhau như ức gà, phần đùi, cánh... Mỗi phần này sẽ chứa lượng calo, chất béo và dinh dưỡng khác nhau.
calo cua thit ga anh 1

Nên hay không rửa thịt gà trước khi chế biến?

NênKhông nên

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết rửa thịt gà trước khi chế biến là việc cần thiết. Theo ông, nguyên tắc khi chế biến thực phẩm, tất cả đều phải qua quá trình sơ chế, rửa bằng nước sạch để loại bỏ các chất bẩn.

calo cua thit ga anh 2

Cách làm sạch thịt gà đảm bảo vệ sinh, hạn chế lây lan vi khuẩn:

Rửa thịt gà bằng nước ấm, để ngăn mát 30 phút mới đem chế biếnDùng muối sát vào thịt gà cả trong lẫn ngoài rồi bằng nước sạch và làm khô trước khi chế biến Cả hai đáp án trên đều đúng

PGS Thịnh cho hay sơ chế thịt gà vệ sinh hơn, chúng ta có thể dùng một ít muối sát vào thịt gà cả trong lẫn ngoài rồi bằng nước sạch và làm khô trước khi chế biến.

calo cua thit ga anh 3

Việc nên làm ngay sau khi xử lý thịt gia cầm:

Làm sạch tất cả bề mặt dụng cụ như thớt, dao với nước nóng và xà phòngRửa dụng cụ nhà bếp bằng nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước nóngDùng nước trà xanh để nguội để rửa các đồ dùng nhà bếp

PGS Thịnh đưa ra lời khuyên để tránh nhiễm chéo vi khuẩn, mọi người lưu ý sau khi xử lý thịt gia cầm tươi cần làm sạch tất cả bề mặt dụng cụ như thớt, dao với nước nóng có xà phòng. Bạn nên để dành riêng một loại thớt để dùng cho việc làm gà.

calo cua thit ga anh 4

Bộ phận nào của gà béo nhất?

Tim gàCánh gàPhao câu

Theo bảng so sánh thành phần của thịt gà với lượng cùng 100 g, phao câu là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất với 45,9 g, cung cấp 452 kcalo. Thứ 2 là tim gà với 14,8 g chất béo. Cánh gà cũng chưa 14,6 g chất béo. Ăn nhiều những bộ phận này, khả năng tăng cân rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, phao câu giống như kho chứa vi khuẩn, nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào.

calo cua thit ga anh 5

Bộ phận nào của gà cung cấp ít calo nhất?

Chân gàỨc gàMề gà

Trong 100 g mề gà, chúng cung cấp 89 kcalo. Đây cũng là bộ phận có lượng kcalo và chất béo thấp nhất (2 g).

calo cua thit ga anh 6

Thịt gà sống có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bao lâu?

1-2 ngày3-4 ngày5-6 ngày

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), thịt gà sống có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 ngày. Thịt gà đã nấu chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.

calo cua thit ga anh 7

Thịt gà sống có thể để tủ đông tới 9 tháng?

ĐúngSai

Bác sĩ Hồng Ngọc, Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết những miếng thịt gà sống có thể được bảo quản trong tủ đông tới 9 tháng, trong khi một con gà nguyên con có thể được đông lạnh tới 1 năm. Thịt gà đã nấu chín có thể bảo quản trong tủ đông từ 2-6 tháng.

calo cua thit ga anh 8

Cách để nhận biết gà trong tủ lạnh có hỏng hay không:

Thịt gà chuyển sang màu xanh xámPhát ra mùi axit giống như mùi amoniac khi bị hỏngThịt gà có kết cấu nhầy nhụaTất cả đáp án trên

Theo bác sĩ Hồng Ngọc, thịt gà sống và nấu chín bắt đầu chuyển sang màu xanh xám là đã bị hỏng. Các đốm mốc từ xám đến xanh lục cho thấy sự phát triển của vi khuẩn. Chúng cũng phát ra mùi axit giống như mùi amoniac. Ngoài ra, thịt gà có kết cấu nhầy nhụa đã bị hỏng. Rửa gà sẽ không tiêu diệt được vi khuẩn.

Máu là sức mạnh tự nhiên, là nguồn năng lượng quan trọng đã duy trì sự sống của chúng ta từ thời xa xưa. Bạn có thể không biết mình thuộc nhóm máu nào trừ khi bạn từng đi hiến máu hoặc cần truyền máu. Tại sao nhóm máu của chúng ta lại mạnh mẽ đến vậy? Vai trò thiết yếu của nhóm máu đối với sự tồn tại của chúng ta là gì - không chỉ trong hàng nghìn năm trước mà cho đến tận ngày nay?

Cuốn sách Ăn theo nhóm máu của BS Peter J D’Adamo gợi ý những chế độ ăn theo nhóm máu và những tác động đến sức khỏe, đời sống và tuổi thọ.