Cơ quan điều tra Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 11/5 cho biết đã khởi tố Nguyễn Mạnh Quân (33 tuổi, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu tháng 4/2020, qua mạng xã hội, chị Nguyễn (ở Hà Nội) tiếp xúc với Quân rồi kể lại việc bản thân thường bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn.

Nảy ý đồ xấu, Quân tự nhận là “thầy pháp” rồi phán chị Nguyễn có tiền duyên kiếp trước, có “vong" theo làm ảnh hưởng đến cuộc sống nên cần phải làm lễ.

Tin lời, ngày 6/4, chị Nguyễn đã chuyển 2 triệu cho Quân qua tài khoản ngân để làm lễ. Hôm sau, Quân tiếp tục yêu cầu chị Nguyễn chuyển 3 triệu đồng để mua đồ lễ.

Nguyễn Mạnh Quân

Sau khi nhận tiền, Quân nói đã làm lễ cho chị Nguyễn nhưng vẫn còn nhiều “vong” và bảo cô gái trẻ phải nộp thêm tiền.

Sau khi nhận gần 70 triệu đồng, Quân yêu cầu chị Nguyễn phải cho quan hệ tình dục nếu không sau này lấy chồng hoặc quan hệ tình cảm sẽ chết yểu. Sợ hãi, trong các ngày 8 và 15/4, chị Nguyễn đã làm theo yêu cầu. Sau đó, Quân còn bắt nạn nhân đưa thêm 15 triệu đồng để làm lễ. Đến lúc ấy, chị Nguyễn mới sinh nghi, đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận thông tin, đội cảnh sát hình sự đã vào cuộc làm rõ hành vi của Nguyễn Mạnh Quân. Tối 7/5, khi người đàn ông này đến gặp chị Nguyễn để nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Link bài: https://zingnews.vn/tin-loi-thay-phap-rom-co-gai-mat-ca-tien-lan-tinh-post1083592.html